You are not connected. Please login or register

Đề tài thám tử sống dậy trong phim Việt

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Nếu như khoảng 10 năm về trước, dịch vụ thám tử được xem là xa lạ, phiền phức thì trong những năm gần đây dịch vụ này được nhiều người biết đến hơn, tin trưởng hơn. Bởi suốt quá trình hoạt động, những tấm gương thám tử viên giỏi chuyên môn, nhiệt huyết, tâm đức đã bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, quyền hạnh phúc cá nhân cũng như đề phòng những rủi ro, bất chắc trong cuộc sống đầy “lừa lọc” hiện nay.
Chính vì vậy, đề tài thám tử đã sống dậy trong truyền hình phim Việt Nam. Điển hình là bộ phim “Thám tử tư” (Kịch bản Nguyễn Thu Phương, đạo diễn NSƯT Mỹ Hà) được phát sóng trên đài truyền hình HTV7.


Đây là bộ phim đầu tiên về đề tài thám tử của nước ta, thu hút đông đảo sự quan tâm của báo chí lẫn khán giả. Tuy nhiên, do kịch bản thiếu chiều sâu và cách diễn xuất thiếu chuyên nghiệp nên nội dung phim không phản ánh được hết thực tế nghiệp vụ của thám tử tư ngoài đời. Chính vì thế, nó gây ra sự hoài nghi cho đại bộ phận yêu mến đề tài thám tử tư.

Trong tương lai, Việt Nam sẽ hợp tác với các hãng phim truyền hình danh tiếng trên thế giới để làm nên một kịch bản phim về đề tài thám tử gần với thực tế khiến khán giả mãn nhãn khi được chứng kiến màn đấu trí nhạy bén của thám tử viên trong quá trình tác nghiệp. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, tới thời điểm hiện tại thì nghề thám tử chưa được chính thức công nhận là nghề hợp pháp. Vì vậy, thông qua truyền hình có thể phần nào chứng minh lợi ích mà nghề thám tử mang tới cho khách hàng, từ đó gửi thông điệp tới pháp luật rằng: Hãy thừa nhận dịch vụ thám tử trở thành nghề hợp pháp.

Tuy nhiên, để tiến tới được ngày đó, đòi hỏi các thám tử viên phải không ngừng nỗ lực thể hiện đúng giá trị tốt đẹp của nghề tới khách hàng. Đồng thời cần phải nâng cao bản lĩnh để giữ vững phẩm chất thám tử viên tránh bị rơi vào cám dỗ.

http://thamtutuhoanglong.com/n/tin-tuc-tham-tu/de-tai-tham-tu-song-day-trong-phim-viet

Xem lý lịch thành viên http://thamtutuhoanglong.com/

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết