You are not connected. Please login or register

Tin hay: những cái iPhone cũ kết thúc vòng đời như thế nào?

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

iPhone không thể sử dụng sẽ được đem lại các nhà máy [URL="http://thietkelogo.vn/thiet-ke-nhan-dien-thuong-hieu/"]thiết kế nhận diện thương hiệu[/URL] tái chế, nơi Apple kiểm soát chặt chẽ không kém gì quy trình xuất xưởng sản phẩm.

Tại một nhà máy có chế độ bảo mật 24/24 thuộc địa điểm bí mật ở Hong Kong, những cái iPhone cũ đang được phá hủy một phương pháp chu đáo.Đây là 1 trong số ít nhà máy trên toàn thế giới được Apple tìm để phá hủy và tái chế dòng điện thoại với tính biểu tượng của họ. Cũng giống như việc chế tạo iPhone, giai đoạn phá hủy nó cũng được khiến cho bí mật và nghiêm ngặt.

Apple bán tổng cộng hơn 570 triệu chiếc iPhone sau 9 thế hệ. Bản thân hãng ko nắm được bao nhiêu trong số đó vẫn xây dựng thương hiệu. Tuy nhiên, công ty này muốn càng ít các bộ phận của nó kết thúc vòng đời tại các bãi rác càng phải chăng.

Quy trình kiểm định sản phẩm trước lúc đem tái chế của Apple. Đồ họa: Pekka Aalto.

đấy là công việc của 1 nhà máy bên trong lúc công nghiệp tại Yuen Long (Hong Kong), thuộc quyền mang của nhà thầu Li Tong Group. Đây là nơi các dòng iPhone, iPad, và iMac kết thúc vòng đời sản phẩm. Cả Apple và Li Tong không cho phép bất cứ ai tiếp cận khu vực này, cũng không công bố về số lượng máy được tái chế.

Li Tong, Foxconn và một loạt đối tác toàn cầu của Apple nằm trong mạng lưới tái chế iPhone. Họ bắt buộc lý một bản thỏa thuận hơn 50 điều, từ đảm bảo an ninh, bảo hiểm, kiểm toán trong việc phá hủy các loại điện thoại.

quá trình này bắt đầu từ hàng trăm nhà hàng Apple Store trên toàn cầu – nơi công ty này cung cấp cho các bạn những phiếu mua hàng để đổi lấy iPhone cũ.

Sau khi kiểm tra nhanh, nhân viên tại đây sẽ lựa tìm sắm lại máy, hoặc thu nhận phế liệu miễn phí. Tại Mỹ, phí trả cho những mẫu iPhone cũ còn hoạt động dao động từ 100 USD (cho iPhone 4 dung lượng nhỏ nhất) tới 350 USD (iPhone 6 Plus dung lượng lớn nhất). các kiểm tra nghiệm ngặt hơn sau đấy sẽ quyết định, chiếc iPhone mang thể được bán lại hoặc đem tái chế.

lúc đối tác của Apple quyết định 1 loại điện thoại cần tái chế, nó sẽ trải qua 1 quy trình nghiêm ngặt, ko khác gì khi chế tạo. Apple trả tiền cho dịch vụ này và với từng gram vật liệu tái chế, theo Linda Li – Giám đốc chiến lược của Li Tong. giai đoạn này bao gồm khoảng 10 bước, được đo lường, kiểm soát trong những phòng chân ko nhằm lưu giữ 100% những chất hóa học và giảm thiểu rò rỉ khí gas trong công đoạn tái chế.

Vật liệu với được sau tái chế không được trộn [URL="http://thietkelogo.vn/thiet-ke-logo-cong-ty/"]logo công ty[/URL] lẫn có nhãn hàng khác. Apple có khoảng 300 nhân viên giám sát hoạt động của nhà máy này. “Apple kiểm soát từng mảnh vật liệu tái chế thứ của mình để tránh những sản phẩm kém chất lượng Apple xuất hiện trên thị trường”, Li cho biết. Họ đang tìm bí quyết để tái tiêu dùng những vật liệu này trong tương lai.

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết